SkinOne

BAKUCHIOL – ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ THAY THẾ RETINOL?

19/08/2023, 2:58 Chiều

Bakuchiol là gì? Bakuchiol là một chiết xuất thu được từ lá và hạt của cây Babchi (tên khoa học là Psoralea Corylifolia). Một loại thảo mộc thường được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Ayurveda với tác dụng chữa lành, làm dịu và giảm đau. Cơ chế hoạt động Cơ chế hoạt động tương […]

Bakuchiol là gì?

Bakuchiol là một chiết xuất thu được từ lá và hạt của cây Babchi (tên khoa học là Psoralea Corylifolia). Một loại thảo mộc thường được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Ayurveda với tác dụng chữa lành, làm dịu và giảm đau.

Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động tương tự như Retinol, giúp kích thích sản xuất collagen bằng cách kích hoạt con đường di truyền trong các tế bào da. Điểm đặc biệt là hoạt chất này dường như không để lại tác dụng phụ thường thấy như Retinol như: khô da, đỏ rát, châm chích hay bong tróc.

Tác dụng của Bakuchiol

Theo bài viết từ trang Harvard Health Publishing, dựa trên một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Da liễu Anh vào năm 2018, làn da của những người sử dụng Bakuchiol sau 12 tuần cho thấy sự cải thiện lớn về nếp nhăn, sắc tố, độ đàn hồi và những tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra.

Bên cạnh đó, Vanessa Thomas, một nhà hóa mỹ phẩm cao cấp nổi tiếng ở khu vực Đông Nam nước Mỹ còn cho biết, ngoài đặc tính chống lão hóa, chống viêm, Bakuchiol còn có khả năng trong việc tăng cường điều trị mụn. (Nguồn: Bakuchiol: The New, Natural Alternative to Retinol)

Tóm lại, hoạt chất này có những ưu điểm như:

  • Làm sáng và đều màu da
  • Giảm nếp nhăn và thúc đẩy tái tạo da
  • Không gây khô hay kích ứng
  • Làm dịu và chữa lành da
  • Đẩy lùi các vấn đề mụn
  • Ngăn chặn sự phát triển quá mức của vi khuẩn và làm giảm hoạt động của P. Acnes có liên quan đến phản ứng viêm và sự xuất hiện của mụn

Bakuchiol có thật sự thay thế được Retinol?

Bakuchiol có tiềm năng thay thế Retinol, bởi cơ chế hoạt động của cả hai hoạt chất tương đối giống nhau, đó là cùng kích thích sản sinh collagen và elastin. Thế nhưng, Bakuchiol lại không gây tác dụng phụ như Retinol

Đã có nghiên cứu cho thấy sử dụng hoạt chất này trong vòng 12 tuần giúp cải thiện nếp nhăn và sắc tố da. Bên cạnh đó, cũng có nghiên cứu cho thấy sử dụng 1% Bakuchiol giúp giảm thiểu tình trạng mụn.

0938 272 100
phongkhamskinone@gmail.com