SkinOne

Có nên tẩy lông nách tại nhà không? Lý giải vì sao?

28/08/2023, 11:58 Sáng

Các phương pháp tẩy lông nách tại nhà phổ biến Hiện nay, để tẩy lông nách tại nhà có nhiều cách khác nhau giúp mang lại hiệu quả nhanh. Dưới đây là một số cách đang được nhiều chị em lựa chọn: Cạo lông nách Cạo là cách loại bỏ lông nách tại nhà nhanh […]

Các phương pháp tẩy lông nách tại nhà phổ biến

Hiện nay, để tẩy lông nách tại nhà có nhiều cách khác nhau giúp mang lại hiệu quả nhanh. Dưới đây là một số cách đang được nhiều chị em lựa chọn:

Cạo lông nách

Cạo là cách loại bỏ lông nách tại nhà nhanh nhất. Chỉ cần dùng một chiếc dao cạo cùng một lượng kem cạo râu phù hợp. Sau đó, thực hiện giống như cạo râu là loại bỏ lông nách nhanh chóng. Qua đó, giúp vùng da nách nhẵn mịn và lông biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là lông nách mọc lại rất nhanh.

Tẩy lông nách bằng dao cạo

Tẩy lông nách bằng dao cạo

Tẩy lông nách tại nhà bằng wax lông

Wax lông là phương pháp có nguồn gốc từ phương Tây. Bạn chuẩn bị sáp mua sẵn hoặc có thể tự làm bằng chanh, mật ong, đường… Đồng thời, chuẩn bị thêm giấy wax chuyên dụng. Tiếp đó, vệ sinh sạch vùng da nách rồi thoa hỗn hợp sáp lên. Sau đó, giật mạnh miếng wax ngược chiều kim đồng hồ. Những sợi lông nách cũng vì thế theo ra.

Phương pháp này giúp loại bỏ các sợi lông cùng lúc nhưng gây ra cảm giác đau đớn. Do đó, với những người không giỏi chịu đau thì đây không phải giải pháp lý tưởng.

Nhổ lông nách

Đây là phương pháp loại bỏ lông nách đã quá quen thuộc với nhiều chị em. Thông thường, chị em sẽ sử dụng nhíp để nhổ đi những sợi lông nách khó ưa. Phương pháp này cũng khá đau đớn. Không những thế dễ khiến vùng nách bị thâm đen. Cùng với đó là tiềm ẩn nguy cơ viêm nang lông do vệ sinh không đúng cách.

Tẩy lông nách bằng phương pháp tự nhiên

Sử dụng các nguyên liệu tẩy lông nách tại nhà đang được nhiều chị em lựa chọn. Có thể dùng cà chua, bột nghệ, chanh, kem đánh răng… Đây là những nguyên liệu có chứa thành phần làm suy yếu sợi lông tự nhiên. Qua đó, giúp lông ngừng phát triển, yếu và rụng dần. Tuy nhiên, với cách triệt lông này đòi hỏi phải kiên trì thời gian dài.

Dùng kem tẩy lông

Kem tẩy lông giúp bạn không phải chịu đau đớn như cạo, nhổ, wax lông… Trong sản phẩm này có chứa thành phần có khả năng phá vỡ liên kết chất sừng của sợi lông. Từ đó, khiến chúng phân rã và đứt gãy cũng như cung cấp độ ẩm cho da. Tuy nhiên, hiệu quả của kem tẩy lông cũng khá chậm và sẽ mọc lại nhanh chóng sau đó.

Dùng kem tẩy lông nách

Dùng kem tẩy lông nách

Tẩy lông nách tại nhà có hiệu quả không? Có nên tẩy không?

Tẩy lông nách tại nhà mặc dù cũng có ưu điểm nhất định nhưng hiệu quả mang lại thường không cao. Cụ thể, hạn chế khi tẩy lông nách tại nhà như sau:

Mọc lại nhanh, cứng và rậm hơn

Các sợi lông cũ sẽ nhanh chóng biến mất nhưng cũng mọc lại nhanh ngay sau đó. Thậm chí, tốc độ mọc trở lại còn khá nhanh và sợi lông cứng, rậm cũng như khó loại bỏ hơn ban đầu.

Gây viêm nang lông

Việc triệt lông nách tại nhà nếu không thực hiện đúng cách và không dưỡng ẩm sau khi triệt lông có thể gây viêm nang lông. Thậm chí, một số trường hợp còn dẫn tới viêm da tiếp xúc gây sưng phù, tổn thương da. Ngoài ra, tình trạng lông mọc ngược cũng thường xảy ra khi triệt lông tại nhà.

Nhằm khắc phục hạn chế do tẩy lông nách tại nhà gây ra. Hiện nay, với công nghệ triệt lông nách mới bằng công nghệ cao giúp loại bỏ lông nách nhanh chóng. Thông thường, chỉ sau một liệu trình ngắn đã mang lại hiệu quả. Hơn thế, hiệu quả của phương pháp này duy trì lâu dài và lông mới mọc lên là lông tơ. Vì vậy không hề ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Viêm nang lông nách

Viêm nang lông nách

Triệt lông nách bằng công nghệ cao – An toàn, hiệu quả, lâu dài

Triệt lông nách bằng công nghệ cao đang là giải pháp tối ưu cho chị em hiện nay. Không những đảm bảo hiệu quả cao mà phương pháp này còn rất an toàn. Đồng thời, không gây đau rát hay khó chịu trong quá trình thực hiện.

Hơn thế, việc triệt lông bằng công nghệ cao sử dụng máy móc hiện đại. Do đó, tác động vào sâu dưới nang lông khiến nguồn cung cấp dưỡng chất cho lông phát triển bị ngăn chặn. Vì vậy, hiệu quả tẩy lông được duy trì lâu dài 2 – 3 năm và thậm chí lâu hơn nữa.

Tẩy lông nách bằng công nghệ cao

Tẩy lông nách bằng công nghệ cao

Chính vì vậy, sau khi thực hiện các bạn hoàn toàn có thể yên tâm diện những bộ cánh quyến rũ. Đồng thời cũng không cần lo lắng phải cạo lông nách thường xuyên. Thay vào đó có thể thỏa sức tung tăng mà không cần suy nghĩ trong thời gian dài.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, các bạn đã giải đáp được có nên tẩy lông nách tại nhà không. Lựa chọn triệt lông nách bằng công nghệ cao sẽ giúp duy trì hiệu quả lâu dài. Hơn thế, tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo an toàn cho bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

0938 272 100
[email protected]