SkinOne

Da dùng kem trộn liệu có thể điều trị?

24/11/2020, 12:39 Chiều

Kem trộn phổ biến trên thị trường nhờ những quảng cáo bùi tai của nhà cung cấp. “Trị mọi vấn đề về da” hay “da đẹp sau 2 tuần” là những lời mời chào có cánh được hứa hẹn mang đến cho người mua. Với giá thành rẻ mạt, tác dụng nhanh chóng mà không phải chịu đau đớn, kem trộn trở thành lựa chọn của nhiều chị em. Tuy nhiên, những biến chứng mà nó mang đến lại là nỗi ác mộng của các phòng khám da liễu. Vậy, kem trộn là gì? Vì đâu mà loại sản phẩm này lại độc hại như vậy?

Kem trộn là gì?

Kem trộn là loại kem có nguyên liệu bao gồm nhiều loại thuốc và kem từ các nhãn hiệu khác nhau. Điểm chung của kem trộn là không rõ nguồn gốc và không được kiểm chứng chất lượng. Trong thành phần của kem trộn bao gồm các hợp chất chính như: vitamin E, Becozym, Cortibion, Aspirin…và đặc biệt là Corticoid.

Như bài viết trước đã nhắc đến, Corticoid là chất ức chế miễn dịch của da. Chất này khiến da ngậm nước mạnh, làm gia trắng mịn và căng mọng rất nhanh chỉ trong vòng 24h sau khi bôi.

Kem trộn là loại kem có nguyên liệu bao gồm nhiều loại thuốc và kem từ các nhãn hiệu khác nhau

Thông thường, kem trộn được trộn bằng tay và không thông qua bất cứ dây chuyển sản xuất này. Theo đó, mỗi người bán sẽ có “công thức” trộn khác nhau. Tuy nhiên, cơ chế chung đều là mài mòn, làm yếu da. Nhằm mang đến hiệu quả làm trắng trong thời gian nhất định.

Dấu hiệu nhận biết kem trộn.

Về cơ bản, những sản phẩm kem trộn thường có những đặc điểm sau:

 • Thường được người bán quảng cáo là khiến da đẹp lên chỉ sau khoảng từ 3 đến 5 tuần.
 • Chữa trị được tất cả các vấn đề về da chỉ với một hộp kem duy nhất.
 • Quảng cáo và hoạt động theo mô hình đa cấp, đội nhóm, kém chuyên nghiệp.

Dấu hiệu nhận biết kem trộn

 • Bao bì sơ sài, dạng mẫu hộp đại trà, không nhãn mác hoặc có nhãn hiệu nhưng thiết kế cẩu thả, không chuyên nghiệp
 • Mục thành phần không rõ ràng, không có hạn sử dụng
 • Chất kem thường có màu đục hoặc hơi vàng, mùi thơm nhẹ, một số loại khi ngửi thật kỹ sẽ có cảm giác hơi chua chua.

Ngoài ra, hiện nay mánh khóe của dân buôn kem trộn đã trở nên tinh vi hơn rất nhiều. Các sản phẩm kem trộn được thiết kế bắt mắt. Thậm chí, một vài nhãn hàng còn bỏ tiền túi mua bằng chứng nhận, mua giải thưởng chất lượng sản phẩm nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Một số nhà sản xuất còn thuê cả người nổi tiếng PR cho thương hiệu. Điều này dễ khiến khách hàng bỏ một số tiền lớn mua sản phẩm thực chất chỉ là kem trộn.

Dấu hiệu và tác hại của da dùng kem trộn.

Tình trạng thường thấy

 • Da dùng kem trộn trắng bạch ở vùng sử dụng sản phẩm chứa corticoid, khiến vùng này khác biệt với những vùng không sử dụng
 • Nám lan rộng, tuy nhạt màu nhưng tiến triển nhanh.
 • Vùng nám da ngày càng đậm màu, nám sâu và chuyển biến thành màu nâu xám hay xám chì tùy trường hợp.
 • Da rất mỏng, thấy rõ mạch máu dưới da, thường xuyên cảm thấy nóng rát da.
 • Hai má ửng hồng làm cho người dùng ngộ nhận là da đẹp hồng hào nhưng thực ra đó là tình trạng giãn mao mạch, dễ gây đỏ da sau đó.

Dấu hiệu và tác hại của da dùng kem trộn

Ngoài ra, da sử dụng kem trộn còn có khả năng nhiễm trùng Demodex. Loại ký sinh thường trú trên da, nhất là ở những vùng tập trung nhiều tuyến bã (thường gặp nhất tại vùng mặt). Thông thường, Demodex hiện diện với số lượng thấp và không có khả năng gây bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng kem trộn thường xuyên tạo điều kiện cho loại ký sinh trùng này sinh sôi, Demodex có thể gây ra những mảng đỏ da, mụn mủ, mẩn đỏ, giãn mạch,…

Da dùng kem trộn liệu có chữa trị được không?

Kem trộn là môt trong những tác nhân chủ yếu gây ra các vấn đề lớn của da. Ngoài ra, loại da này thường bị tổn thương sâu nên sẽ khó khăn trong quá trình điều trị. Thông thường, cần rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để phục hồi những trường hợp da sử dụng kem trộn.

Tại phòng khám da liễu SkinOne, chúng tôi sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa. Đối với mỗi mỗi vấn đề da liễu khác nhau, sẽ đưa ra phương án điều trị khác nhau. Điều này nhằm đảm bảo mang lại kết quả khả quan nhất cho khách hàng.

Da dùng kem trộn liệu có chữa trị được không?

Phòng khám chuyên khoa da liễu SkinOne là một trong những thương hiệu làm đẹp nổi tiếng. Trong hành trình 5 năm hình thành và phát triển, SkinOne đã tiếp nhận và chữa trị thành công cho hàng ngàn khách hàng.

Phòng khám chuyên khoa da liễu SkinOne là một trong những thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Phòng khám chuyên khoa da liễu SkinOne là một trong những thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Phòng khám chuyên khoa da liễu SkinOne là một trong những thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Phòng khám chuyên khoa da liễu SkinOne là một trong những thương hiệu làm đẹp nổi tiếng Phòng khám chuyên khoa da liễu SkinOne là một trong những thương hiệu làm đẹp nổi tiếng

0938 272 100
[email protected]