SkinOne

Da mỏng có nên tẩy tế bào chết không? Vì sao?

21/08/2023, 12:16 Sáng

Giải đáp: Da mỏng có nên tẩy tế bào chết không? Thực tế, tẩy tế bào chết là bước loại bỏ lớp sừng ở trên bề mặt da giúp da mỏng đi và dễ thở. Đồng thời, tẩy tế bào chết còn giúp quá trình ngăn ngừa da mụn hiệu quả, làm trắng da cũng […]

Giải đáp: Da mỏng có nên tẩy tế bào chết không?

Thực tế, tẩy tế bào chết là bước loại bỏ lớp sừng ở trên bề mặt da giúp da mỏng đi và dễ thở. Đồng thời, tẩy tế bào chết còn giúp quá trình ngăn ngừa da mụn hiệu quả, làm trắng da cũng như đẩy lùi lão hóa. Ngoài ra, loại bỏ tế bào chết còn giúp da hấp thu dưỡng chất một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, vì tẩy tế bào chết nên khiến làn da mỏng đi và mất cân bằng. Vậy da mỏng có nên tẩy tế bào chết không? Thực tế, đã có không ít người e ngại da sẽ mỏng đi khi tẩy tế bào chết và tổn thương khi bị tác động. Như vậy, da mỏng có nên tẩy tế bào chết không?

Da mỏng có nên tẩy tế bào chết?

Da mỏng có nên tẩy tế bào chết?

Các chuyên gia cho biết, da mỏng có tẩy tế bào chết được không thì vẫn được. Da mỏng thực ra vẫn diễn ra quá trình tái tạo da bình thường. Do đó, việc tẩy da chết sẽ kích thích quá trình này nhanh hơn. Đồng thời, loại bỏ tế bào chết và nhường chỗ cho tế bào mới sản sinh. Vì thế, dù bạn sở hữu làn da mỏng thì vẫn có thể tẩy tế bào chết nhé.

Hướng dẫn cách tẩy tế bào chết đúng cách cho da mặt mỏng

Da mỏng có nên tẩy tế bào chết không? Câu trả lời là CÓ. Việc tẩy tế bào chết giúp quá trình chăm sóc da hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tùy vào từng loại da cách tẩy tế bào chết không giống nhau. Cụ thể cách tẩy tế bào chết cho da mỏng theo các bước như dưới đây:

Bước 1: Tẩy trang

Đây là bước đầu tiên vô cùng quan trọng để bỏ đi lớp trang điểm. Như vậy sẽ đảm bảo da không bị bít tắc lỗ chân lông.

Bước 2: Rửa mặt

Tẩy xong xong, dùng sữa rửa mặt để rửa sạch sâu loại bỏ hết lớp trang điểm và bụi bẩn còn sót lại trên da.

Bước 3: Tiến hành tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là bước thực hiện tiếp theo giúp làn da dễ thở hơn. Đồng thời, lỗ chân lông lúc này cũng trở nên thông thoáng và hấp thụ dưỡng chất sau đó dễ dàng.

Tiến hành tẩy tế bào chết

Tiến hành tẩy tế bào chết

Bước 4: Thoa nước hoa hồng

Da sẽ bị mỏng và mất cân bằng sau khi tẩy tế bào chết nên cần thoa nước hoa hồng để cân bằng lại. Đồng thời, việc này cũng giúp ngăn ngừa vi khuẩn tấn công vào da.

Bước 5: Thoa kem dưỡng cho da

Đây là bước cần thiết sau khi tẩy tế bào chết cho da. Thoa kem dưỡng nhằm tiếp thêm dưỡng chất cho da. Đồng thời, tế bào chết sau khi được loại bỏ sẽ tăng khả năng thẩm thấu chất dinh dưỡng cho da tốt hơn.

Một số lưu khi khi tẩy tế bào chết cho da mỏng

Da mặt mỏng thường dễ bị tổn thương nên việc tẩy tế bào chết cần hết sức cẩn thận. Do đó, khi tẩy tế bào chết cho làn da này cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Tẩy tế bào chết cho da mỏng chỉ nên thực hiện 1 lần/tuần, việc tẩy quá nhiều lần sẽ khiến da mỏng hơn và dễ tổn thương.
  • Nên chọn sản phẩm tẩy tế bào chết lành tính và không gây kích ứng da.
  • Da mỏng có nên tẩy tế bào chết? Tẩy tế bào chết cho da mỏng cần hết sức cần thiết nhưng cần nhẹ nhàng. Đặc biệt không nên chà xát quá mạnh sẽ khiến da bị tổn thương.
  • Nếu da mặt mỏng mụn khi tẩy tế bào chết cần cẩn thận vì da dễ bị tổn thương do đang yếu.
Lưu ý khi tẩy tế bào chết cho da mặt mỏng

Lưu ý khi tẩy tế bào chết cho da mặt mỏng

Nên chọn kem tẩy da chết cho da mặt mỏng loại nào?

Da mỏng có nên tẩy tế bào chết không? Việc này là vô cùng cần thiết nhưng cần lựa chọn sản phẩm phù hợp. Theo đó, nên chọn kem tẩy tế bào chết sinh học an toàn và lành tính. Những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên sẽ mang lại hiệu quả cao và không kích ứng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kem tẩy tế bào chết từ sinh học, hóa học và vật lý. Tuy nhiên, nên chọn sản phẩm kem tẩy tế bào chết sinh học cho da mặt mỏng nhé.

Trên đây là giải đáp thắc mắc da mỏng có nên tẩy tế bào chết. Đồng thời, qua đó biết được cách tẩy tế bào chết đúng chuẩn. Hãy chăm sóc da mặt đúng cách để làn da mịn màng và tươi trẻ.

0938 272 100
[email protected]