SkinOne

Da mụn có nên dưỡng ẩm không? Phương pháp dưỡng ẩm tốt nhất

25/08/2023, 3:51 Chiều

Da mụn có nên dưỡng ẩm không? Hầu hết những ai bị mụn đều thắc mắc da mụn có nên dưỡng ẩm không? Thực tế, việc dưỡng ẩm cho làn da bị mụn vô cùng quan trọng. Lý do đơn giản là bởi: Phục hồi làn da – Da mụn có nên dưỡng ẩm? Làn […]

Da mụn có nên dưỡng ẩm không?

Hầu hết những ai bị mụn đều thắc mắc da mụn có nên dưỡng ẩm không? Thực tế, việc dưỡng ẩm cho làn da bị mụn vô cùng quan trọng. Lý do đơn giản là bởi:

Phục hồi làn da – Da mụn có nên dưỡng ẩm?

Làn da có cấu tạo 70% là nước nên các tế bào da cần nước để duy trì sự sống và phục hồi. Do đó, mụn là biểu hiện của sức khỏe làn da không đảm bảo. Vì vậy, chúng cần bài tiết nhanh chóng thông qua quá trình phục hồi tái tạo da. Chính vì thế, lúc này việc bù nước cho làn da là vô cùng cần thiết. Một trong những cách dưỡng ẩm cho da chính là uống đủ nước mỗi ngày.

Da mụn có nên dưỡng ẩm không – Dưỡng ẩm cho da mụn giúp phục hồi làn da

Da mụn có nên dưỡng ẩm không – Dưỡng ẩm cho da mụn giúp phục hồi làn da

Cân bằng độ PH

Làn da mụn thường bị mất cân bằng độ PH và khiến các tác nhân xấu tác động. Do đó, dưỡng ẩm cho da giúp cân bằng độ PH cũng như bảo vệ da khỏi tác động từ bên trong lẫn bên ngoài.

Giúp làn da khỏe mạnh – Da mụn có nên dưỡng ẩm?

Một trong những lý do da mụn có nên dưỡng ẩm không đó là giúp làn da khỏe mạnh nếu dưỡng ẩm đúng cách. Vì vậy, thực hiện đúng để giúp da khỏe mạnh hơn và chống chọi lại tác nhân xấu từ bên ngoài.

Ngăn việc hình thành mụn

Một trong những nguyên nhân khiến da dễ tiết dầu nhờn và nổi mụn là da thiếu nước. Hậu quả của việc này là tắc lỗ chân lông, bã nhờn và bụi bẩn gây mụn. Do đó, hãy dưỡng ẩm đúng cách để giúp da ít tiết bã nhờn và ngăn ngừa mụn hình thành.

Nguyên tắc dưỡng ẩm cho da mụn như thế nào?

Bên cạnh thắc mắc da mụn có nên dưỡng ẩm không thì nguyên tắc dưỡng ẩm thế nào cũng vô cùng quan trọng. Theo đó, để làn da sạch mụn thì cách chăm sóc quan trọng hàng đầu. Cụ thể:

Vệ sinh da sạch sẽ trước khi dưỡng ẩm

Đây là bước quan trọng trước khi dưỡng ẩm cho da mụn. Bởi da mụn thường đổ nhờn nhiều sau một ngày làm việc. Do đó, cần vệ sinh sạch sẽ và loại bỏ bụi bẩn giúp lỗ chân lông thông thoáng. Nhờ vậy việc dưỡng ẩm sẽ hiệu quả hơn và giúp ngăn ngừa mụn tốt hơn.

Dưỡng ẩm khi trên da đã có độ ẩm nhất định

Trước khi thực hiện dưỡng ẩm thì cần đảm bảo trên da đã được cung cấp độ ẩm nhất định. Độ ẩm này có thể là sau khi rửa mặt, toner, xịt khoáng cấp nước.

Dưỡng ẩm khi da đã có độ ẩm nhất định

Dưỡng ẩm khi da đã có độ ẩm nhất định

Cân chỉnh chế độ sinh hoạt

Việc này nhằm giúp cân bằng các hoạt động bên trong cơ thể. Như vậy việc dưỡng ẩm cho làn da mụn cũng hiệu quả hơn.

Chọn sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp

Dùng kem dưỡng ẩm cho da mụn là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao và ngăn ngừa mụn phát triển nặng hơn thì nên lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Phương pháp dưỡng ẩm nào tốt nhất cho làn da mụn?

Các chuyên gia cho biết, phương pháp dưỡng ẩm tốt nhất cho da mụn đó là cần kết hợp dưỡng ẩm, nuôi dưỡng da cả trong và bên ngoài. Vì vậy, da mụn có nên dưỡng ẩm không thì vô cùng cần thiết. Theo đó, các bạn có thể tham khảo các dưỡng ẩm hiệu quả cho làn da mụn như dưới đây:

Bổ sung đủ nước cơ thể cần – Da mụn có nên dưỡng ẩm?

Cơ thể chứa 70% là nước nên việc bổ sung nước là vô cùng quan trọng. Qua đó, góp phần chỉnh sửa lập tức các dấu hiệu hư tổn của tế bào bên trong và ngoài cơ thể. Đồng thời, giúp bảo vệ màng tế bào, chuyển giao chất dinh dưỡng vào tế bào và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Do đó, mỗi ngày nên uống từ 1.5 – 2 lít nước để giúp da mềm mại và sáng khỏe. Bên cạnh bổ sung nước lọc bạn cũng có thể bổ sung bằng rau quả, trái cây, nước ép…

Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý

Việc chăm sóc làn da từ bên ngoài chỉ giải quyết được 20%, 80% còn lại phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt. Vì vậy, hãy lập kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi hợp lý. Đồng thời, duy trì lối sống lành mạnh để bảo vệ làn da lâu dài. Ngoài ra, hạn chế sử dụng các chất kích thích, luyện tập thể thao đều đặn…

Dưỡng ẩm cho da chuyên sâu tại Spa bằng công nghệ hiện đại

Hiện nay, tại các Spa hay thẩm mỹ viện đang áp dụng công nghệ dưỡng ẩm cho da hiện đại. Trong đó, điển hình là công nghệ Oxy Jet với đầu phun sương, đầu nén, tinh chất đặc trị…

Với công nghệ dưỡng ẩm cho da này sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông và giúp da hấp thụ oxy cũng như dưỡng chất thật nhanh. Qua đó, thúc đẩy trẻ hóa làn da và tăng cường trao đổi chất ở tế bào. Từ đó, ngăn ngừa mụn hình thành cũng như loại bỏ nhanh chóng.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, các bạn đã giải đáp được thắc mắc da mụn có nên dưỡng ẩm không. Đồng thời, qua đó biết được nên dưỡng ẩm bằng cách nào hiệu quả tốt nhất. Việc còn lại của bạn là tìm cho mình địa chỉ chăm sóc da uy tín. Như vậy sẽ giúp hồi phục làn da mụn nhanh chóng và hiệu quả.

0938 272 100
[email protected]