SkinOne

Đốm nâu và phương pháp điều trị hiệu quả

27/08/2023, 9:32 Chiều

Đốm nâu (Đốm đồi mồi) là gì? Đốm nâu (hay đốm lão hóa, đồi mồi) được biết đến như một phần của quá trình lão hóa tự nhiên. Hiện tượng này phổ biến nhất với những người độ tuổi 50 trở lên. Ở độ tuổi này, da thường mỏng, kém đàn hồi và dễ bị tổn […]

Đốm nâu (Đốm đồi mồi) là gì?

Đốm nâu (hay đốm lão hóa, đồi mồi) được biết đến như một phần của quá trình lão hóa tự nhiên. Hiện tượng này phổ biến nhất với những người độ tuổi 50 trở lên. Ở độ tuổi này, da thường mỏng, kém đàn hồi và dễ bị tổn thương do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.Trong một vài trường hợp, đốm nâu cũng có thể xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Về cơ bản, các đốm nâu này không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên lại mang đến nhiều rắc rối về mặt thẩm mỹ.

Hình thái thường gặp của đồi mồi.

Đồi mồi là những đốm phẳng, hình bầu dục, màu nâu, xám hoặc đen. Những đốm này có kích thước to nhỏ không đều nhau, thường khoảng từ 0.5 đến 2.5cm. Đồi mồi có thể xuất hiện trên da ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể.Tuy nhiên, những đốm này xuất hiện nhiều nhất là ở những vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ví dụ như da mặt, vai, ngực, bàn tay, cánh tay,…. Đồi mồi là một biểu hiện của sự lão hóa. Theo thời gian, các vết đồi mồi sẽ tăng dần về kích thước và cả màu sắc.

Nguyên nhân gây ra tình trạng đốm nâu trên da.

Các đốm nâu trên da thường xuất hiện với nhiều kích thước, tông màu khác nhau (từ nâu đậm đến nâu nhạt). Nhưng về cơ bản, những đốm này vẫn có kết cấu giống với các vùng da khác và không gây đau đớn. Đốm nâu trên da có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Tuy nhiên, thường gặp nhất là ở những bộ phận tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, chúng cũng có thể tập hợp lại với nhau để tạo thành những vùng da sẫm màu lớn.

Những nguyên nhân khác có thể gây ra hiện tượng đốm nâu trên da có thể kể đến như:

  • Thay đổi nội tiết tố
  • Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
  • Biểu hiện của quá trình lão hóa
  • Kích ứng da

Phương pháp điều trị đốm nâu tại chỗ.

Sử dụng các sản phẩm bôi – uống để điều trị đốm đồi mồi.

Phương pháp sử dụng sản phẩm (bao gồm cả thuốc và mỹ phẩm) chứa các thành phần có khả năng cải thiện đốm nâu được gọi là điều trị tại chỗ. Những sản phẩm này có thể cần hoặc không cần kê đơn. Những sản phẩm phổ biến thường được sử dụng là:

  • Vitamin C.
  • Hydroquinone
  • Kojic acid
  • Azelaic acid

Ngoài ra, những sản phẩm có chứa retinol, arbutin… cũng là lựa chọn khá tốt.

Phương pháp điều trị tại chỗ thường phù hợp với các tình trạng nhẹ hoặc ít đốm nâu. Tuy nhiên những phương pháp này thường bao gồm cả những tác dụng phụ như đỏ, sưng, ngứa… . Ngoài ra, những thành phần chứa trong sản phẩm có thể khiến da nhạy cảm hơn với tia UV, nên việc dùng kem chống nắng trong quá trình điều trị yêu cầu bắt buộc.

Sử dụng phương pháp công nghệ cao để điều trị đốm nâu.

Pico Plus là laser hệ thống đa công nghệ. Phương pháp này cho phép bác sĩ cung cấp các liệu trình ngừa lão hóa da cao cấp theo cách an toàn và dịu nhẹ. Pico Plus có tác dụng làm giảm nếp nhăn, sự gia tăng sắc tố và cải thiện tổng thể cấu trúc, màu da.

Trong quá trình Pico Toning, laser sẽ xuyên qua da vào sâu các mô. Pico Toning sử dụng chính khả năng lành vết thương tự nhiên của cơ thể để cải thiện tình trạng da. Tia laser sẽ làm giảm sự tăng sắc tố, tăng sinh collagen và elastin. Qua đó làm giảm các nếp nhăn và làm đều màu da lẫn kết cấu da.

Khác với các phương pháp điều trị bằng laser cổ điển, Pico Plus không để lại những mảnh vỡ sắc tố lớn trên bề mặt da. Điều này đảm bảo điều trị triệt để nám da chỉ sau 1 liệu trình.

0938 272 100
phongkhamskinone@gmail.com