SkinOne

Lăn kim dưỡng chất điều trị mụn có tốt không?

27/08/2023, 12:41 Sáng

Lăn kim dưỡng chất điều trị mụn là gì? Lăn kim dưỡng chất điều trị mụn là phương pháp sử dụng thiết bị con lăn gắn với nhiều đầu kim nhỏ. Tiếp đó, liên tục di chuyển trên vùng da mụn. Thực chất, đây là quá trình gây ra các tổn thương giả trên da. […]

Lăn kim dưỡng chất điều trị mụn là gì?

Lăn kim dưỡng chất điều trị mụn là phương pháp sử dụng thiết bị con lăn gắn với nhiều đầu kim nhỏ. Tiếp đó, liên tục di chuyển trên vùng da mụn. Thực chất, đây là quá trình gây ra các tổn thương giả trên da. Việc này nhằm kích thích sản sinh collagen và elastin. Qua đó, giúp làn da khỏe mạnh, đàn hồi từ bên trong và trẻ hóa hiệu quả.

Lăn kim dưỡng chất điều trị mụn là gì?

Lăn kim dưỡng chất điều trị mụn là gì?

Cơ chế tác động của lăn kim dưỡng chất

Phương pháp này được thực hiện bằng tay hoặc máy chuyên dụng. Từ đó, tạo nên các vết thương giả li ti trên da. Nhờ vậy, đưa các dưỡng chất vào da dễ dàng cũng như thẩm thấu sâu hơn vào trong da. Qua đó, giúp làn da hồi phục nhanh chóng và lành lặn trở lại.

Với phương pháp này, collagen và elastin được sản sinh nhiều hơn. Qua đó, giúp hỗ trợ tái tạo tế bào da hiệu quả và giúp làm mờ thâm cũng như ngăn ngừa sẹo mụn. Đồng thời, lăn kim dưỡng chất điều trị mụn cũng giúp thu nhỏ lỗ chân lông. Từ đó, mang tới cho bạn làn da mịn màng và tươi tắn.

Thực tế, nhiều người lo lắng rằng lăn kim sẽ làm tổn thương da. Tuy nhiên, mức độ tổn thương này đều ở mức độ cho phép. Lúc này, các mô tế bào được đảm bảo an toàn do đó làn da vẫn đẹp, mịn màng sau khi thực hiện.

Tác dụng trị mụn bằng lăn kim dưỡng chất

Hiện nay, lăn kim dưỡng chất là phương pháp được đánh giá cao về tác dụng trị mụn. Cụ thể là trị mụn trứng cá, mụn ẩn, mụn cám… Đồng thời, phương pháp này còn giúp khắc phục hiệu quả những hệ lụy trên da do mụn gây ra. Dưới đây là các tác dụng lăn kim mang lại cho làn da như:

  • Điều trị mụn ẩn, mụn đầu đen và làm sạch cồi nhân mụn sâu bên trong da.
  • Thu nhỏ lỗ chân lông, làm mịn da hiệu quả.
  • Làm mờ thâm mụn, làm đầy sẹo rỗ do mụn gây ra.
  • Giúp trẻ hóa làn da, làm tăng độ đàn hồi của làn da.
Tác dụng của lăn kim điều trị mụn

Tác dụng của lăn kim điều trị mụn

Giải đáp: Lăn kim dưỡng chất điều trị mụn có tốt không?

Hiện nay, lăn kim dưỡng chất điều trị mụn đang là phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả. Phương pháp này sử dụng các mũi kim siêu nhỏ cùng dưỡng chất có tác dụng trị mụn và dưỡng da.

Cơ chế của lăn kim dưỡng chất là tạo nên các tổn thương giả trên da ở mức độ có thể chịu đựng được. Do đó, lớp tế bào mô hoặc lớp màng bảo vệ da chưa hoàn toàn bị phá hủy. Qua đó, giúp loại bỏ mụn hiệu quả và giúp làn da hồi phục mịn màng nhanh chóng.

Lăn kim điều trị mụn có tốt không?

Lăn kim điều trị mụn có tốt không?

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và an toàn thì cần thực hiện ở địa chỉ chuyên khoa uy tín. Địa chỉ này cần đảm bảo về cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị và đội ngũ y bác sĩ giỏi. Bởi nếu thực hiện ở địa chỉ kém chất lượng sẽ khiến đầu kim xâm lấn và gây tổn thương cho làn da. Từ đó, gây nên các tổn thương nặng nề hơn và khó có thể khôi phục.

Không những thế, ở những địa chỉ kém chất lượng thường không đảo bảo về vô trùng. Như vậy trong quá trình lăn kim có thể ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả điều trị mụn. Thậm chí nhiễm trùng da mặt và khiến mụn ngày càng nặng nề hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp lăn kim dưỡng chất điều trị mụn

Khi thực hiện lăn kim dưỡng chất điều trị mụn, bạn cần thực hiện theo đúng liệu trình mà bác sĩ đưa ra. Như vậy mới đảm bảo mang lại kết quả cao sau khi thực hiện. Cụ thể:

Lựa chọn địa điểm thực hiện uy tín

Trước khi thực hiện điều trị mụn bằng lăn kim, các bạn cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn địa chỉ uy tín. Tốt nhất, địa chỉ đó đã được cấp phép hoạt động và có nhiều khách hàng điều trị thành công trước đó.

Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ

Cần thực hiện điều trị và chăm sóc da theo đúng liệu trình của bác sĩ. Không tự ý thực hiện sẽ gây ảnh hưởng xấu tới làn da.

Tuân thủ chỉ định của bác sĩ

Tuân thủ chỉ định của bác sĩ

Chế độ ăn uống hợp lý

Nên tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý và bổ sung các thực phẩm có lợi. Như vậy sẽ hỗ trợ cho quá trình điều trị đạt hiệu quả tốt và nhanh nhất.

Đồng thời, cần giữa tinh thần thoải mái cũng như kiên nhẫn điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Không nên vị nóng lòng mà tự ý thay đổi sẽ ảnh hưởng tới kết quả sau cùng.

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã giải đáp được thắc mắc lăn kim dưỡng chất điều trị mụn có tốt không. Đồng thời, qua đó nắm vững kiến thức về phương pháp này. Qua đó, lựa chọn cho mình địa chỉ điều trị mụn chuyên khoa uy tín nhất. Chỉ như vậy mới đảm bảo hiệu quả và an toàn cho quá trình điều trị.

0938 272 100
phongkhamskinone@gmail.com