SkinOne

Liệu có thực sự tồn tại cách dùng kem trộn an toàn?

05/12/2020, 7:43 Chiều

“Kem trộn” là một trong những sản phẩm gây ảnh hưởng tiêu cực nhiều nhất đến da. Với giá thành rẻ, phương thức thực hiện đơn giản cùng với tác dụng tức thì, càng ngày càng có nhiều chị em “gặp họa” vì loại mỹ phẩm này. Vậy, lý do vì đâu mà kem trộn lại có hại? Và liệu rằng có tồn tại phương pháp sử dụng kem trộn an toàn không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi cho vấn đề này!

Kem trộn là gì?

Kem trộn là loại kem có nguyên liệu bao gồm nhiều loại thuốc và kem từ các nhãn hiệu khác nhau. Điểm chung của kem trộn là không rõ nguồn gốc và không được kiểm chứng chất lượng. Trong thành phần của kem trộn bao gồm các hợp chất chính như: vitamin E, Becozym, Cortibion, Aspirin…và đặc biệt là Corticoid.

Thông thường, kem trộn được trộn bằng tay và không thông qua bất cứ dây chuyển sản xuất này. Theo đó, mỗi người bán sẽ có “công thức” trộn khác nhau. Tuy nhiên, cơ chế chung đều là mài mòn, làm yếu da. Nhằm mang đến hiệu quả làm trắng trong thời gian nhất định.

Kem trộn là loại kem có nguyên liệu bao gồm nhiều loại thuốc và kem từ các nhãn hiệu khác nhau.

Tại sao sản phẩm này lại độc hại?

Như đã nói ở trên, cũng như các loại kem khác, thành phần chính tạo nên kem trộn là Vitamin E, Becozym, Cortibion, Aspirin… Mọi thứ sẽ tốt đẹp nếu chỉ dừng lại ở các dưỡng chất tốt này. Nhưng không, để tăng khả năng làm trắng da, giúp sản phẩm bán chạy hơn, thành phần Corticoid đã được thêm vào. Corticoid là một chất kháng viêm, ức chế hệ miễn dịch, giúp da trắng nhanh hơn, mụn dần biến mất. Sau một thời gian dài, hiện tượng da bị “nghiện” Corticoid sẽ xuất hiện. Lúc này, nếu ngừng sử dụng sản phẩm chứa cor, da sẽ xấu đi. Da mỏng hơn rất nhiều, mụn mọc lên như nấm sau mưa, lớp biểu bì da bị phá hủy, da nhạy cảm hơn, ngứa ngáy và dị ứng.

Thêm vào đó, khi tác động trên da, Corticoid còn có khả năng giữ chất khoáng Natri, thải trừ Kali, tích trữ nước. Nó cũng có tác dụng ức chế các chất như ACTH (hormon vỏ thượng thận), enzyme hyaluronan synthase 3. Đồng thời kích thích giải phóng oxit nitric, giảm axit hyaluronic (HA), gây thoái hóa biểu mô nang…

Tại sao sản phẩm này lại độc hại?

Liệu có thực sự tồn tại cách dùng kem trộn an toàn?

Có thể thấy, việc sử dụng sản phẩm chứa corticod, như kem trộn, mang lại nhiều rủi ro. Ngoài ra, corticoid là chất độc được Bộ Y Tế yêu cầu hạn chế sử dụng. Loại chất này được quy định trong bảng B nhóm độc tố mỹ phẩm bôi da. Bởi vậy, việc lạm dụng quá mức loại chất này gây ra nhiều biến chứng, mà nặng nhất có thể dẫn đến chết người.

Liệu có thực sự tồn tại cách dùng kem trộn an toàn?

Mặt khác, nếu dùng đúng liều lượng, loại hợp chất này có mang đến kháng viêm, giảm sốc hiệu quả. Bởi vậy, đối với corticoid, hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm này trong liều lượng cho phép.

Tuy nhiên, trong các sản phẩm kem trộn không rõ nguồn gốc, liều lượng corticoid là không thể xác định. Thông thường, bằng việc trộn lẫn các sản phẩm có chất kháng viêm vào với nhau, liều lượng corticoid trong những sản phẩm trộn là rất cao. Bởi vậy, những loại kem trộn này mang lại nhiều tác động tiêu cực cho da, hay thậm chí là cơ thể. Theo đó, lời khuyên duy nhất cho câu hỏi:”cách dùng kem trộn an toàn” là không sử dụng kem trộn.

Liệu có thực sự tồn tại cách dùng kem trộn an toàn?

0938 272 100
[email protected]