SkinOne

Nám chân đinh và những điều cần lưu ý

08/11/2020, 8:36 Chiều

Nám chân đinh là một trong những thể nám thường gặp của da. Để điều trị loại nám này, cần có một lượng kiến thức nhất định về da. Bài viết dưới đây của SkinOne cung cấp những thông tin quan trọng về thể nám chân đinh. Giúp cho quá trình điều trị của bạn thêm thuận lợi hơn.

Nám chân đinh là gì?

Nám đinh ,hay còn được gọi là nám chân sâu. Đây là loại nám được sinh ra sự rối loạn nội tiết tố, dẫn đến sự mất cân bằng các hormone. Sự hình thành của nám liên quan chủ yếu đến estrogen – một hormone sinh dục quan trọng trong cơ thể.

Ngoài vai trò liên quan đến các chức năng sinh dục của cơ thể. Estrogen có khả năng ức chế sự sản sinh hormone MSH. MSH là loại hormone kích thích tăng sản Melanin dưới da.

Nám chân đinh là gì?

Hình thái của nám chân đinh

  • Nám chân đinh là các đốm sẫm màu có kích cỡ như đầu đinh xuất hiện ở hai bên gò má, má.
  • Các đốm này có thể nằm rải rác hoặc tập trung lại với nhau thành chùm, mảng.
  • Những đốm nám này theo thời than sẽ càng sậm màu hơn. Màu sắc chuyển từ vàng thẫm, đỏ thẫm thành xám đen, xám xanh.
  • Chân nám là các hắc sắc tố ở tầng trung bì, thậm chí nhiều hơn là ở hạ bì. Đó là lý do nám chân đinh có tên gọi khác là nám chân sâu.

Hình thái của nám chân đinh

Ảnh hưởng của nám chân đinh đối với làn da.

Nám chân đinh nói riêng và nám da nói chung không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, những đốm nám này sẽ tác động tiêu cực đến công việc và đời sống của người mắc phải.

Ảnh hưởng của nám chân đinh đối với làn da

Điều trị tại nhà.

Những phương pháp trị nám bằng nguyên liệu thiên nhiên thường dễ dàng thực hiện tại nhà. Ngoài ra, phương pháp này không tốn nhiều chi phí, với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Quá trình điều trị nhanh gọn, không phức tạp và rườm rà.

Nguyên liệu thiên nhiên thường sử dụng có thể kể đến như nha đam, lá tía tô, mật ong, trứng gà, giấm táo, sữa tươi, cà chua, cà rốt…Những nguyên liệu này dễ kiếm, dễ chuẩn bị và dễ dàng để kiểm soát được nguồn nguyên liệu đầu vào. Do đó, chúng cực kỳ an toàn, lành tính và không gây kích ứng hay tác dụng phụ.

Ngoài ra, việc thay đổi chế độ ăn và xây dựng thói quen sinh hoạt hợp lý cũng mang lại những kết quả khả quan.

Điều trị tại nhà

Ưu điểm là phươn pháp này khá đơn giản, dễ thực hiện và không phải tiếp nhận hóa chất hay các tác động mạnh vào cơ thể. Nhưng phương pháp này cũng có nhược điểm lớn khi chỉ cho kết quả tốt nhất với nám mảng. Đối với nám chân đinh, đây chỉ là biện pháp bổ trợ góp phần giúp phương pháp đặc trị cho ra kết quả chữa nám tốt nhất.

Điều trị nám bằng công nghệ cao.

Đây là phương án phổ biến tại nhiều thẩm mỹ viện, bệnh viện da liễu. Có thể kể đến như phương pháp điều trị bằng Laser Fractional.

Bước sóng laser sẽ đi vào biểu bì da với tần số thích hợp, giúp đánh bay hoàn toàn các đốm sắc tố và hạn chế tổn thương da nhiều nhất có thể. Các bước sóng với cường độ thích hợp còn hỗ trợ diệt khuẩn hiệu quả. Đồng thời, tiêu diệt P. acnes gây mụn và gia tăng hiệu quả tái tạo, phục hồi da rất cao.

Điều trị nám bằng công nghệ cao

Ưu điểm của phương pháp công nghệ cao là cho hiệu quả điều trị nhanh chóng và thấy được rõ rệt. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là giá thành cao hơn so với điều trị bằng nguyên liệu thiên nhiên. Tuy nhiên, tại SkinOne, kết quả của phác đồ điều trị luôn được đảm bảo. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả mang lại của phương pháp này khi tiến hành điều trị.

0938 272 100
[email protected]