SkinOne

Nám da và những dạng nám da thường gặp

14/11/2020, 10:02 Sáng

Nám da là hiện tượng rối loạn sắc tố ở da. Đây là hiện tượng phát triển quá mức của sắc tố Melanin. Cũng như những vấn đề về da khác, nám da được chia ra làm nhiều loại. Thông thường, dựa vào kết quả thăm khám, kiểm tra, bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về những dạng nám da thường gặp.

Những dạng nám da thường gặp!

Nám mảng (nám biểu bì)

Nám mảng là những mảng màu không đều hội tụ thành nhiều mảng lớn trên da. Những mảng này thường tập trung chủ yếu ở 2 bên gò má, trán, mũi và cằm. Nám mảng có màu sắc từ nhạt đến đậm, có biên giới xác định rõ. Chân của loại nám này ăn nông, chủ yếu ở vùng thượng bì và lớp ngoài cùng của tế bào da.

Nám mảng (nám biểu bì)

Nám sâu (nám đốm)

Nám đốm là các đốm tròn có màu sẫm (nâu nhạt tới đen đậm). Kích thước của loại nám này to hơn đầu đũa. Nám đốm thường xuất hiện thành từng chùm, tập trung chủ yếu ở 2 bên gò má, trán, cằm. Chân nám nằm sâu dưới lớp hạ bì, bởi vậy, loại nám này khó điều trị hơn nám mảng.

Nám sâu (nám đốm)

Nám hỗn hợp

Đúng như tên gọi của mình, nám hỗn hợp bao gồm cả nám mảng và nám sâu. Loại nám này có màu sậm, chân nám ăn sâu vào vùng hạ bì. Nám hỗn hợp thường có màu nâu, xám. Thường xuất hiện rải rác, nhỏ như đầu tăm hoặc tập trung thành từng mảng trên trán, cằm, má, sống mũi, quanh mắt và hai bên gò má.

Nám hỗn hợp

Nguyên nhân gây ra nám da.

Thông thường, các dạng nám đều xuất hiện bởi những nguyên nhân chủ yếu như:

  • Môi trường ô nhiễm, nắng nóng.
  • Sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng
  • Sử dụng thuốc tránh thai
  • Thay đổi nội tiết tố.
  • Dấu hiệu lão hóa
  • Tác động của thời kì tiền mãn kinh.

Nguyên nhân gây ra nám da

Phương án khắc phục.

Tại phòng khám chuyên khoa da liễu SkinOne, khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn để lựa chọn được phương án trị nám khả quan nhất. Đối với những trường hợp nám nhé, bác sĩ sẽ chỉ sử dụng thuốc tại chỗ. Mặt khác, đối với những ca nám chân sâu, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng liệu trình PRP., truyền nám, tiêm nám hoặc Laser Fractional.

Tại phòng khám chuyên khoa da liễu SkinOne, khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn để lựa chọn được phương án trị nám khả quan nhất

0938 272 100
[email protected]