SkinOne

Nên lấy nhân mụn tại nhà hay phòng khám chuyên khoa Da liễu?

27/08/2023, 7:08 Chiều

Lấy nhân mụn là gì? Vì sao nên lấy nhân mụn? Lấy nhân mụn là phương pháp y khoa hỗ trợ điều trị mụn. Bằng các dụng cụ y tế chuyên dụng, bác sĩ sẽ tác động vào bề mặt da nơi có mụn để đẩy nhân mụn ra ngoài. Phương pháp này nếu thực […]

Lấy nhân mụn là gì? Vì sao nên lấy nhân mụn?

Lấy nhân mụn là phương pháp y khoa hỗ trợ điều trị mụn. Bằng các dụng cụ y tế chuyên dụng, bác sĩ sẽ tác động vào bề mặt da nơi có mụn để đẩy nhân mụn ra ngoài. Phương pháp này nếu thực hiện chuẩn y khoa sẽ giúp điều trị mụn nhanh và an toàn. Đồng thời, giúp tránh lây lan mụn sang vùng da khác.

Vì sao nên lấy nhân mụn?

Vì sao nên lấy nhân mụn?

Vậy vì sao nên loại bỏ nhân mụn?

Trong quá trình điều trị mụn, lấy nhân của mụn là bước vô cùng cần thiết. Nhưng việc tự ý nặn nhân mụn có thể khiến tình trạng mụn tồi tệ hơn. Do đó, theo các bác sĩ chuyên khoa cần phải thực hiện bởi người có chuyên môn.

Lấy nhân mụn giúp điều trị mụn hiệu quả hơn

Quá trình điều trị mụn sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn khi nặn bỏ nhân mụn đúng cách. Không những thế, nặn nhân mụn đúng cách còn giúp loại bỏ chất cặn và dầu thừa trên da. Từ đó, lỗ chân lông được se khít và hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

Làm lành tổn thương do mụn gây ra

Nặn loại bỏ nhân mụn kết hợp với quá trình thoa thuốc thì những tổn thương do mụn gây ra sẽ lành nhanh hơn. Đồng thời, giúp làn da mới cũng được tái tạo nhanh và mịn màng.

Nên lấy nhân mụn tại nhà hay phòng khám chuyên khoa Da liễu?

Lấy nhân mụn không chỉ giúp quá trình điều trị mụn hiệu quả nhanh chóng. Phương pháp này còn giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn nằm sâu trong da. Đồng thời, lớp sừng già cỗi cũng được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu muốn đạt hiệu quả cao như vậy đòi hỏi bạn phải thực hiện ở các phòng khám chuyên khoa Da liễu uy tín.

Nên lấy nhân mụn tại nhà hay phòng khám chuyên khoa da liễu?

Nên lấy nhân mụn tại nhà hay phòng khám chuyên khoa da liễu?

Thực tế, lấy nhân mụn rất tốt nhưng đó là khi bạn thực hiện đúng cách. Trường hợp tự loại bỏ nhân mụn tại nhà không đảm bảo vô trùng có thể khiến mụn lan rộng. Thậm chí một số trường hợp còn bị nhiễm trùng da. Vì vậy, tốt nhất không nên tự ý lấy nhân mụn tại nhà.

Lý giải vì sao không nên tự bỏ nhân mụn tại nhà?

Bạn tự lấy nhân mụn bằng cách dùng sức để đẩy mụn ra ngoài. Tuy nhiên, khi bạn dùng lực chính là lúc làn da bị làm tổn thương. Trong khi đó, nhân mụn và vi khuẩn không thực sự được đẩy ra ngoài. Thậm chí tự nặn mụn còn gây ra các hệ quả như:

Khiến mụn nặng hơn

Việc nặn mụn không đúng cách còn khiến nhân mụn chui vào sâu hơn. Từ đó, tạo điều kiện cho vi khuẩn lây lan sang các vùng da khác và khiến mụn phát triển nặng hơn.

Để lại sẹo và vết thâm

Nếu tự ý nặn mụn bằng tay có thể khiến da mặt bị tổn thương nặng. Từ đó hình thành nên các vết sẹo thâm, sẹo rỗ vĩnh viễn.

Tự nặn nhân mụn sẽ để lại sẹo thâm

Tự nặn nhân mụn sẽ để lại sẹo thâm

Lây lan mụn sang vùng da khác

Nặn mụn không đúng cách có thể khiến vi khuẩn trong mụn lây lan ra làn da khỏe mạnh. Thực tế, bàn tay của chúng ta chứa nhiều vi khuẩn và mắt thường không thể nhìn thấy. Do đó, nếu tự ý soi gương nặn mụn sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn gây viêm. Từ đó, mụn phát triển sang các vùng da khác tồi tệ hơn.

Nhưng người bị mụn thường có tâm lý thích sờ nặn vào vùng da mụn bằng cách nào đó. Điều mà họ quan tâm là loại bỏ chúng càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, nếu tự ý nặn tại nhà chính là “tiếp tay” cho mụn xuất hiện ngày càng nhiều và khó điều trị hơn.

Khám và điều trị mụn ở địa chỉ nào uy tín?

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM có rất nhiều địa chỉ trị mụn khác nhau. Trong đó, Phòng khám chuyên khoa Da liễu SkinOne là một trong những địa chỉ uy tín. SkinOne hiện đã và đang áp dụng phương pháp điều trị mụn tiên tiến hàng đầu hiện nay. Qua đó, giúp loại bỏ sạch những nốt mụn khó ưa cho khách hàng.

  • Đến với SkinOne, các bạn sẽ được kiểm tra da kỹ càng và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.
  • Không những thế, với cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại giúp việc điều trị mụn đạt hiệu quả cao.
  • Hiện nay, Phòng khám Da liễu SkinOne đang quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm. Qua đó, mang tới hiệu quả trị mụn nói riêng và các dịch vụ chăm sóc da nói chung hiệu quả cao.
SkinOne – Địa chỉ điều trị mụn uy tín

SkinOne – Địa chỉ điều trị mụn uy tín

Trên đây là thông tin chi tiết lý giải bạn có nên lấy nhân mụn tại nhà không. Việc điều trị tại phòng khám chuyên khoa sẽ giúp mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, ngăn ngừa mụn tái phát cũng như để lại sẹo sau đó. Do vậy, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ uy tín để loại bỏ những nốt mụn khó ưa này nhé.

0938 272 100
phongkhamskinone@gmail.com