SkinOne

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP CHỮA NÁM SAI CÁCH CHỊ EM CẦN TRÁNH 

02/04/2024, 12:02 Chiều

Da nám là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ, vì vậy không ít chị em mạo hiểm với nhiều phương pháp chữa nám sai cách với hy vọng xóa nám nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này lại khiến làn da hư tổn nặng. Cùng SkinOne điểm qua những phương pháp chữa nám sai cách, phản khoa học nhé!

Sử dụng kem trộn trị nám – Lợi bất cập hại

Một trong những phương pháp chữa nám sai cách chị em cần tránh xa chính là sử dụng kem trộn. Mặc dù được mệnh danh trắng nhanh sau một lần sử dụng, nhưng trên thực tế trong kem trộn chứa rất nhiều chất độc hại, nhất là corticoid. 

Kem trộn - Top 1 nguyên nhân gây nám nặng

Kem trộn – Top 1 nguyên nhân gây nám nặng

Khi bôi lên da, các chất độc hại này sẽ nhanh chóng thấm vào da gây hiện tượng trắng ảo làm nhiều chị em lần tưởng da đã sạch nám. Kỳ thực, các hóa chất độc hại, các chất kích trắng đang thấm vào khiến da bị bào mòn mạnh mẽ. Dần dần, khiến da tổn hại nghiêm trọng: sạm nám nặng hơn, kích ứng, nổi mụn nhỏ li ti,….

Chữa nám sai cách bằng đốt điện, chấm axit 

Đốt điện chữa nám là một trong những phương pháp chữa nám phản khoa học và nguy hiểm. Phương pháp này sử dụng một lượng nhiệt lớn đốt đốt lên những vết tàn nhang, vết nám với hy vọng làm vỡ các vết sắc tố. Nhưng trên thực tế lại hủy hoại các mô da, khiến da bỏng nặng, mất sắc tố, để lại sẹo trắng. 

Chữa nám sai cách bằng đốt điện, chấm axit gây ra hậu quả nặng nề trên da

Chữa nám sai cách bằng đốt điện, chấm axit gây ra hậu quả nặng nề trên da

Chấm axit trị nám là phương pháp bóc tách da vùng nám bằng axit nhưng đồng thời lại phá huỷ kết cấu da, để lại sẹo lõm khó hồi phục và không giải quyết tận gốc nám da. Nám da được hình thành từ sâu bên trong, việc bóc tách trên bề mặt chỉ khiến da tổn thương nhưng kỳ thực lại không có hiệu quả. 

Xăm nám chữa nám – con đường nhanh nhất dẫn đến “hỏng da”

Xăm nám gây gỏng da nặng

Xăm nám gây gỏng da nặng

Ngày nay, không ít chị em xa vào đường xăm nám vì lầm tưởng phương pháp này có thể xóa nám. Tuy nhiên, việc dùng mực xăm để xăm đè lên các hắc sắc tố melanin, nền da nám càng khiến nám ngày một trầm trọng và sậm màu hơn. Thậm chí, theo thời gian, các vết mực này biến đổi sang màu khác làm cho làn da loang lỗ, không đều màu. Đồng thời, mực xăm khi đi vào cơ thể sẽ tồn tại vĩnh viễn, rất khó để đào thải ra bên ngoài. Điều này, càng khiến cho việc điều trị nám ngày một khó khăn hơn. 

Trên đây, là những phương pháp điều trị nám sai cách chị em cần tránh. SkinOne hy vọng các phái đẹp sẽ lựa chọn được phương pháp tối ưu trong quá trình điều trị nám và làm đẹp da cho mình nhé! 

SKINONE – NƠI TÁI SINH LÀN DA MỚI 

Hotline: 0938272100 – 0899860100

Website: https://skinone.vn/

Cơ sở 1: 100e Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, Tp. Thủ Đức. Tp. Hồ Chí Minh 

Cơ sở 2: 259 đường 3/2, phường 10, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

0938 272 100
[email protected]