SkinOne

Quầng thâm mắt có cải thiện được không?

20/08/2023, 11:51 Chiều

Với sứ mệnh của mình trên con đường tái sinh và chăm sóc làn da của mọi người, ngoài những giải pháp điều trị bệnh lý về da, Skinone mong muốn đóng góp những kiến thức về da liễu đúng đến với cộng đồng. Thông qua chia sẻ trên bài báo, Skinone hi vọng gửi […]

Quầng thâm mắt có cải thiện được không?

Với sứ mệnh của mình trên con đường tái sinh và chăm sóc làn da của mọi người, ngoài những giải pháp điều trị bệnh lý về da, Skinone mong muốn đóng góp những kiến thức về da liễu đúng đến với cộng đồng. Thông qua chia sẻ trên bài báo, Skinone hi vọng gửi đến mọi người một cái nhìn rõ nét hơn về vấn đề cải thiện quầng thâm mắt.

Sau đây là bài viết được trích từ bài phỏng vấn bác sĩ chuyên khoa I da liễu Đặng Thị Minh Châu với chủ đề:”Xóa thâm mắt: Không dễ trong một sớm một chiều” của Báo Sài Gòn Tiếp Thị

Bác sĩ chuyên khoa I da liễu Đặng Thị Minh Châu, đang làm việc tại phòng khám da liễu Skinone, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành, cho biết theo thời gian khi nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng tăng lên, các dịch vụ xóa thâm, thẩm mỹ xuất hiện theo với kết quả đầy hứa hẹn.

Lý giải nguyên nhân xuất hiện vùng thâm quanh đôi mắt, chuyên gia cho rằng có rất nhiều lý do khác nhau từ yếu tố bẩm sinh đến yếu tố mắc phải. Ngày nay, bác sĩ lại gặp nhiều trường hợp thâm mắt xuất phát từ thói quen sinh hoạt, lối sống hằng ngày (yếu tố mắc phải) của người trẻ. Có thể điểm qua như thức khuya, sử dụng điện thoại quá đà không cho đôi mắt nghỉ ngơi, đi nắng không che chắn mà tiếp xúc trực tiếp với các tia độc hại, hay vấn đề lão hóa do tuổi tác.

Ngoài ra, vùng quanh mắt dễ thâm hơn những vùng khác trên gương mặt vì có một số gen di truyền phân bố sắc tố melanin tại đây dày đặc hơn. Cấu trúc vùng da này lại vốn mỏng manh, thường xuyên bị tác động mạnh do cọ xát như dụi, tẩy trang, đi nắng không che chắn.

Theo bác sĩ, trên thị thường có rất nhiều phương pháp chữa thâm vùng mắt, từ việc chẩn đoán đúng nguyên nhân, chuyên gia sẽ có công nghệ ứng dụng phù hợp chứ không ai giống ai. Tuy vậy, người chọn dịch vụ làm mờ thâm này không nên “thần thánh hóa” công dụng. “Bây giờ thông tin chuẩn hay sai đều tiếp cận khách hàng rất nhanh. Tôi gặp không ít trường hợp họ đến và đề nghị bác sĩ làm một lần là đẹp như quảng cáo. Tôi cũng giải thích cho họ hiểu không có máy móc nào có thể làm một lần mà kết quả y 100%, mà cần nhiều thời gian điều trị và liệu trình dài hơi”, chuyên gia nhấn mạnh.

Được biết, thâm quanh vùng mắt chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt, nhất là với người trẻ muốn tự tin, vẻ đẹp rạng ngời, chứ không liên quan đến vấn đề bệnh lý hay có tác hại lâu dài nếu không can thiệp.

Về chi phí chữa thâm, bác sĩ cho biết có rất nhiều mức giá tương ứng với liệu trình điều trị. Chẳng hạn, tiêm dưỡng chất, bổ sung HA, cấy mỡ tự thân lên mắt sẽ hơi tốn kém. Bên cạnh đó, tùy vào tình hình tài chính của mỗi người sẽ có những dịch vụ khác phù hợp để khắc phục tình trạng thâm trên.

Để được giải đáp thắc mắc về công nghệ xóa thâm, những ai nên sử dụng dịch vụ này, trường hợp nào đạt hiệu quả cao nhất… xin mời quý độc giả theo dõi video phỏng vấn bác sĩ da liễu Đặng Thị Minh Châu dưới đây.

0938 272 100
phongkhamskinone@gmail.com