SkinOne

So sánh các công nghệ triệt lông hiện nay hiệu quả nhất

25/08/2023, 5:18 Chiều

Triệt lông vĩnh viễn là gì? Những vùng lông rậm rạp luôn là lý do gây ra mùi hôi và khiến bạn muốn “tống khứ” chúng đi. Nhưng nếu thực hiện bằng cách tẩy lông tự nhiên tại nhà sẽ không thể loại bỏ tận gốc. Hơn nữa, chúng sẽ mọc lại nhanh chóng sau […]

Triệt lông vĩnh viễn là gì?

Những vùng lông rậm rạp luôn là lý do gây ra mùi hôi và khiến bạn muốn “tống khứ” chúng đi. Nhưng nếu thực hiện bằng cách tẩy lông tự nhiên tại nhà sẽ không thể loại bỏ tận gốc. Hơn nữa, chúng sẽ mọc lại nhanh chóng sau đó và thậm chí có thể gây viêm nang lông. Để khắc phục hạn chế đó, các công nghệ triệt lông hiện nay ra đời.

Ưu điểm của công nghệ triệt lông hiện đại là ức chế các nang lông phát triển. Đồng thời, ngăn chặn nguồn dinh dưỡng cung cấp khiến chúng suy yếu dần và không thể mọc lại.

Triệt lông vĩnh viễn là gì?

Triệt lông vĩnh viễn là gì?

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều công nghệ triệt lông vĩnh viễn. Đâu mới thực sự là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Vậy hãy cùng tìm lời giải đáp bằng cách đi sâu tìm hiểu về các công nghệ triệt lông hiện nay nhé.

Mách bạn các công nghệ triệt lông hiện nay phổ biến nhất

Hiện nay, có nhiều công nghệ triệt lông khác nhau ra đời nhằm loại bỏ những sợi vi ô lông khó ưa. Với mỗi công nghệ đều có đặc trưng với ưu nhược điểm riêng. Cùng xem đặc trưng của từng phương pháp như thế nào nhé.

Công nghệ triệt lông IPL – Một trong các công nghệ triệt lông hiện nay hiệu quả

Đây là công nghệ triệt lông hoạt động bằng cách dựa vào nguồn ánh sáng cường độ cao phát ra từ bóng đèn Flashlamp. Theo đó, công nghệ IPL có bản chất là một chùm sóng quang phổ rộng từ 420 – 1200nm. Nhờ đó, có thể tiêu diệt và ngăn không cho các nang lông phát triển.

Ưu điểm:

 • Công nghệ IPL có ưu điểm là chi phí thấp nên phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều khách hàng.
 • Khả năng cải thiện và trẻ hóa làn da.
Công nghệ triệt lông IPL – Một trong các công nghệ triệt lông hiện nay hiệu quả

Công nghệ triệt lông IPL – Một trong các công nghệ triệt lông hiện nay hiệu quả

Nhược điểm:

 • Với tình trạng lông tơ không hề hiệu quả.
 • Thời gian thực hiện tượng đối dài với mỗi liệu trình từ 15 – 20 lần và mỗi lần khoảng 45 – 90 phút.
 • Không phù hợp với những làn da sẫm màu.

Công nghệ triệt lông Diode Laser

Diode Laser là một trong cách công nghệ triệt lông hiện nay đang được đánh giá cao. Đây là công nghệ có bước sóng từ 808nm – 810nm với khả năng phá hủy và ngăn chặn dinh dưỡng từ nang lông tới các sợi lông. Vì không được cung cấp đủ dinh dưỡng nên các sợi lông sẽ yếu và rụng đi tự nhiên.

Ưu điểm:

 • Công nghệ triệt lông Diode Laser mang lại hiệu quả cao từ 70 – 98% tùy cơ địa mỗi người.
 • Thời gian triệt lông ngắn với 5 – 10 lần/liệu trình và mỗi liệu trình từ 10 – 30 phút.
 • Máy triệt lông Diode Laser thế hệ mới được tích hợp dẫn nhiệt lạnh nên hạn chế bỏng rát, mẩn đỏ và phồng rộp da.
 • Diode Laser phù hợp với nhiều loại da như: Da trắng, da vàng, da đen… Đồng thời, có thể điều chỉnh phù hợp với từng vùng lông trên cơ thể khác nhau.
 • Cải thiện viêm nang lông nhờ khả năng tiêu diệt vi khuẩn nấm, viêm nang lông. Bên cạnh đó, còn kích thích sản sinh collagen, se khít lỗ chân lông, trẻ hóa da…

Nhược điểm:

Hạn chế của công nghệ triệt lông Diode Laser là giá thành khá cao, triệt lông không đều trên một vùng da và có thể gây phồng rộp nếu thực hiện bởi kỹ thuật viên có trình độ kém.

Công nghệ triệt lông Elight

Elight là một trong cách công nghệ triệt lông hiện đang được được nhiều khách hàng lựa chọn. Công nghệ này tác động bằng cách sử dụng ánh sáng Elight để đốt các tế bào nang lông. Thông qua đó, giúp nang lông nhỏ đi, thưa, mỏng và nhạt màu. Thực tế, Elight là sự kết hợp giữa IPL và tia RF lưỡng cực.

Ưu điểm:

 • Lông mới mọc lại mềm, thưa và nhạt màu hơn nhiều.
 • Chi phí hợp lý với nhiều khách hàng.

Nhược điểm:

 • Không thể triệt lông vĩnh viễn.
 • 1 liệu trình kéo dài từ 10 – 12 lần và mỗi lần 45 – 90 phút.
 • Có thể gây rát nhẹ hoặc gây đỏ da.
Công nghệ triệt lông Elight

Công nghệ triệt lông Elight

Công nghệ triệt lông OPT

Công nghệ triệt lông OPT hoạt động dựa trên nguồn ánh sáng đi qua bộ lọc với bước sóng 650 – 950nm. Theo đó, sau khi triệt lông 3 tuần thì các sợi nang lông sẽ yếu đi và rụng tự nhiên.

Ưu điểm:

 • Hiệu quả cao, an toàn và chỉ tác động tới bề mặt da chứ không vào sâu trong da.
 • Tạo cảm giác thoải mái, dễ dịu và không đau rát.
 • Liệu trình nhanh chỉ với 4 – 6 lần là tiêu diệt hết các vùng lông trên cơ thể.
 • Phù hợp với mọi đối tượng khác nhau.
 • Ngăn ngừa viêm nang lông và làm sáng da rất tốt.

Nhược điểm:

Hiệu quả không vĩnh viễn và tùy vào cơ địa sợi lông có thể mọc lại 5 – 10 năm sau.

So sánh các công nghệ triệt lông hiện nay Diode Laser, OPT, IPL và Elight

Với những thông tin trên có thể thấy, mỗi công nghệ triệt lông có ưu và nhược điểm riêng. Hơn thế, bất kỳ công nghệ nào cũng không thể triệt lông vĩnh viễn mà chỉ có tác dụng nhất định. Theo đó, “vĩnh viễn” là cố định thời gian và lông sẽ mọc lại sau đó 5 – 10 năm.

Ngoài ra, so sánh về chi phí thì hiện nay công nghệ OPT và Diode Laser khá cao. Trong đó, triệt lông bằng Elight có mức chi phí hợp lý hơn với nhiều khách hàng. Đặc biệt, công nghệ này có thể triệt lông ở mọi vùng da trên cơ thể.

Trên đây là các công nghệ triệt lông hiện nay đang được đánh giá cao về hiệu quả. Mỗi công nghệ có ưu điểm riêng và tùy vào nhu cầu từng khách hàng cũng như vùng lông cần triệt mà lựa chọn.

0938 272 100
[email protected]