SkinOne

SỬ DỤNG KEM TRỘN TRỊ NÁM – LỢI BẤT CẬP HẠI

05/04/2024, 9:46 Chiều

Mặc dù kem trộn mang đến nhiều hậu quả khôn lường, nhưng không ít chị em phụ nữ vẫn luôn mạo hiểm sử dụng với mong muốn trắng nhanh sau một lần sử dụng. Thậm chí, có nhiều phái đẹp sử dụng kem trộn trị nám. Tuy nhiên, đây lại chính con đường ngắn nhất tàn phá làn da và khiến nám ngày một nặng hơn. Cùng SkinOne tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm tác hại của kem trộn nhé!

Kem trộn là gì?

Kem trộn là loại kem trắng nhanh, đẹp da cấp tốc được trộn từ nhiều loại kem khác nhau, bao gồm các chất kích trắng và các hóa chất độc hại. Trong đó, thành phần chính thường là corticoid. 

Kem trộn là gì ?

Kem trộn là gì ?

Thời gian đầu sử dụng kem trộn khiến làn da trở nên đẹp lên trông thấy. Nhưng một thời gian sau khi corticoid ngấm sâu vào da sẽ ức chế hệ miễn dịch của da khiến da tổn thương sâu sắc, gây giãn mao mạch, nổi mụn, khó phục hồi. 

Về công thức, loại kem này thường được trộn theo công thức “mách bảo tổ tiên”, không có một tỷ lệ nhất định, do đó không kiểm định được tỷ lệ các hoạt chất. Đồng thời, các loại kem sử dụng để mix kem trộn thường không rõ nguồn gốc, nơi sản xuất và không có sự kiểm định an toàn y tế. Vậy nên, khi sử dụng trộn kem chính là con đường nhanh nhất khiến làn da xuống cấp.

Tác hại của kem trộn

Theo các chuyên da da liễu, sử dụng kem trộn thời gian dài rất có hại cho làn da. Sau đây, là những tác hại khôn lường của loại kem này: 

  • Làn da kích ứng trầm trọng: Vì được trộn từ các thành phần không rõ nguồn gốc và không được kiểm định rõ ràng, nên trong kem trộn chứa rất nhiều chất nguy hiểm gây hại da. Đồng thời, quy trình trộn không có bất cứ dây chuyền sản xuất nào, có người trộn bằng chân, có người trộn cả bằng tay nên chứa rất nhiều vi khuẩn. Các hóa chất độc hại và vi khuẩn khi đắp lên da sẽ phá vỡ hàng rào bảo vệ da gây kích ứng, mỏng rát. 
Kem trộn gây kích ứng, mỏng da, lộ mao mạch

Kem trộn gây kích ứng, mỏng da, lộ mao mạch

  • Lộ mao mạch: Thành phần chủ chốt của kem trộn chính là Corticoid. Corticoid sẽ gây tẩy trắng da quá đà, gây bào mòn, giãn nỡ mao mạch dưới da gây kích ứng tấy đỏ, lông trên mặt rậm hơn, da teo và phát ban
  • Nổi mụn mủ khắp mặt: Đây là tình trạng dễ bắt gặp ở nhiều làn da sử dụng kem trộn. Khi bôi Corticoid trong một thời gian dài sẽ dẫn đến co mạch do ức chế hoạt động của Nitric Oxide (NO), khi dừng thuốc thì NO giải phóng ồ ạt từ tế bào nội mô mạch máu đến giãn mạch mạnh gây đỏ da, phù nề. Thành phần này còn có gây ức chế miễn dịch, sẽ làm phát triển vi khuẩn (chứa siêu kháng nguyên). Sau khi ngừng thuốc các siêu kháng nguyên này hoạt hóa phản ứng viêm của da gây sẩn mụn mủ.
Kem trộn gây nổi mụn mủ, chảy dịch

Kem trộn gây nổi mụn mủ, chảy dịch

  • Làn da viêm nhiễm, chảy dịch hư hại nặng: Các hóa chất độc hại trong kem trộn sẽ phá hủy dần lớp biểu bì bên ngoài da, tạo điều kiện cho các loài nấm, ký sinh trùng phát triển. Hậu quả, làn da sạm đen, mưng mủ, chảy dịch, đau rát.

Kem trộn có trị hết nám? 

“Kem trộn có trị hết nám ?” – câu trả lời chính là KHÔNG. Trên thực tế, không có bất kỳ một mỹ phẩm nào có thể trị dứt điểm nám. Nám da là một bệnh lý điển hình về da, được hình thành từ các sắc tố melanin từ sâu bên trong da, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Về cơ bản, không hề có khái niệm “trị nám dứt điểm”. Đồng thời, nám chỉ mờ dần sau mỗi quá trình điều trị. Và các loại mỹ phẩm chỉ có công dụng hỗ trợ quá trình trị nám. Chính vì vậy, kem trộn trị dứt điểm nám hoàn toàn sai sự thật.

Kem trộn không chưa hết nám, trái lại gây tổn hại làn da

Kem trộn không chưa hết nám, trái lại gây tổn hại làn da

Bên cạnh đó, vì có thể làm trắng cấp tốc, nên khiến nhiều chị em lần tưởng kem trộn có thể xóa nám tức thì. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em bôi kem trộn chỉ đẹp trong thời gian đầu, về sau nám tái lại rất nhanh và vết nám loang lổ sậm màu hơn trước. Nhiều làn da trở nên khô cằn, teo mô, lão hóa rõ rệt và nổi rõ mao mạch. Điều này, ngăn cản công tác trị nám. 

Do đó, hay nhớ rằng kem trộn không có tác dụng làm đẹp, càng không thể chữa nám. Kem trộn chỉ khiến da hư tổn nặng và rất khó phục hồi.

Trên đây, là những gì mà SkinOne chia sẻ với bạn đọc về tác hại của kem trộn. Kem trộn không trị hết nám. Ngược lại, gây tổn hại và tàn phá làn da. Vậy nên, phái đẹp tuyệt đối không nên mạo hiểm sử dụng kem trộn nhé!

SKINONE – NƠI TÁI SINH LÀN DA MỚI 

Hotline: 0938272100 – 0899860100

Website: https://skinone.vn/

Cơ sở 1: 100e Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, Tp. Thủ Đức. Tp. Hồ Chí Minh 

Cơ sở 2: 259 đường 3/2, phường 10, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

0938 272 100
[email protected]