SkinOne

TIÊM TAN HA LÀ GÌ ? VÌ SAO NÊN TIÊM TAN ?

15/01/2024, 9:16 Chiều

Làm đẹp với HA Collagen từ lâu đã trở thành xu hướng làm đẹp được phái đẹp ưa chuộng. Tuy nhiên, không ít trường hợp bị tai biến do thực hiện ở cơ sở thiếu uy tín và hoạt chất không rõ ràng. Tiêm tan chính là cách để khắc phục các trường hợp trên. Cùng SkinOne tham khảo bài viết dưới dây để hiểu thêm về tiêm tan nhé!

Tiêm tan HA là gì?

Tiêm tan HA, filler hoặc tiêm giải chính là một giải pháp nhằm giúp một số khách hàng gặp phải các biến chứng sau tiêm như bầm tím, sưng viêm, vốn cục khiến khuôn mặt bị biến dạng, mất thẩm mỹ. Chẳng hạn như môi phù nề như cá chùi kiến, cằm ố dề nhọn như phù thủy, … 

Tiêm tan HA là gì

Tìm hiểu về tiêm tan HA

Hợp chất sử dụng tiêm tan HA là gì?

Loại hợp chất được sử dụng tiêm giải HA thường là Hyaluronidase. Đây là một loại enzyme có thể phân hủy Axit hyaluronic. Sau khi được đưa vào da, Hyaluronidase sẽ phá vỡ liên kết giữa các phân tử Axit hyaluronic. Từ đó thúc đẩy quá trình tái hấp thu các phân tử Axit hyaluronic theo cách tự nhiên. Lúc này, vùng tiêm tan sẽ xảy ra hiện tượng tăng tính thấm của mô và thúc đẩy quá trình khuếch tán Axit hyaluronic ra khỏi cơ thể qua mồ hôi hay dịch bài tiết.

Loại hợp chất được sử dụng tiêm giải HA thường là Hyaluronidase.

Loại hợp chất được sử dụng tiêm giải HA thường là Hyaluronidase

Tiêm tan HA được sử dụng với mục đích nào?

Giống như tên gọi, tiêm tan HA thường sử dụng để cứu chữa những vùng HA bị hỏng hoặc tai biến. Sau đây là những mục đích cơ bản của tiêm giải HA:

  • Sửa chữa các vùng cấy HA lỗi, do tiêm sai vị trí, sai kỹ thuật hoặc lượng HA được cấy quá nhiều dẫn đến kết quả ố dề, mất thẩm mỹ. 
Tiêm HA lỗi khiến gương mặt kém thẩm mỹ

Tiêm HA lỗi khiến gương mặt kém thẩm mỹ

  • Điều trị các biến chứng xảy ra do việc tiêm filler trước đó. Chỉ sử dụng được cho những bệnh nhân tiêm filler có chứa Axit hyaluronic và Hyaluronidase không có tác dụng lên các loại filler vĩnh viễn như silicon lỏng.
Điều trị các biến chứng xảy ra do việc tiêm filler trước đó

Điều trị các biến chứng xảy ra do việc tiêm filler trước đó

  • Do nhu cầu của bệnh nhân không còn thích việc tiêm filler nữa hoặc do thành quả cuối cùng không như mong đợi của họ.
Kết qủa HA không như mong đợi

Kết qủa HA không như mong đợi

Trên đây là những gì SkinOne chia sẻ với bạn về tiêm tan và tiêm giải HA trong da liễu. Tốt nhất, khi làm đẹp bằng HA bạn nên chọn cơ sở uy tín, bác sĩ tay nghề cao để đạt kết quả mong muốn thay vì phải đi tiêm tan, tiêm giải nhé! 

SKINONE – NƠI TÁI SINH LÀN DA MỚI 

Hotline: 0938272100 – 0899860100

Website: https://skinone.vn/

Cơ sở 1: 100e Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, Tp. Thủ Đức. Tp. Hồ Chí Minh 

Cơ sở 2: 259 đường 3/2, phường 10, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

0938 272 100
[email protected]